Cách ứng xử và đối mặt với tin đồn nơi công sở

Tin đồn không có chỗ đứng, dù ở bất cứ nơi nào, đặc biệt là ở công sở. Sự xuất hiện của chúng bao giờ cũng đi kèm với sự phân tâm trong công việc, sự giảm hiệu suất làm việc, làm nảy sinh những mâu thuẫn không cần thiết và giảm nhuệ khí của nhân viên. Không có một biện pháp nào hiệu quả tuyệt đối để loại trừ tin đồn ở công sở nhưng bạn luôn có cách đối đầu hiệu quả với nó.
1. Lờ nó đi: Tin đồn sẽ lan truyền càng nhanh hơn nếu như bạn chấp nhận nó hoặc hành động như thể bạn chấp nhận nó, góp tay vào thêu dệt thêm cho nó. Nếu bạn lờ những lời đồn đại nhảm nhí đó, sức lan truyền của chúng sẽ giảm đi đáng kể.
ky-nang-mem(6)

2. Đối diện với nó: Nếu không thể tảng lờ chúng đi hãy đối diện với người đã tung ra tin đồn, đặc biệt nếu nó nói về chính bạn. Hãy xác nhận lại với họ về tính xác thực của những thông tin họ đưa ra, do đâu họ đưa ra những tin đồn thất thiệt với bạn như vậy? Nếu chỉ là do hiểu lầm, hãy phủ nhận nó với tác giả của tin đồn và yêu cầu được cải chính hoặc xin lỗi công khai.

3. Để tin đồn tự “chết”: Những lời đồn đại vô căn cứ thường có cuộc sống rất ngắn ngủi. Nếu không thể dập tắt được ngay các tin đồn này bạn cũng đừng quá lo lắng, chúng sẽ sớm “tự chết” thôi. Kiên nhẫn một chút và rồi đâu sẽ vào đấy cả.

4. Báo cáo sếp: Trong trường hợp tự bạn không thể giải quyết được vấn đề, hãy báo cáo với lãnh đạo và nhờ lãnh đạo can thiệp. Bạn cũng có thể nhờ anh ấy/chị ấy gợi ý cách thức giải quyết sao để xoá tan được bầu không khí nghi ngờ do những tin đồn thất thiệt từ đâu đó tung ra nhằm vào bạn đó.

One thought on “Cách ứng xử và đối mặt với tin đồn nơi công sở

  1. Martha says:

    Existem 4 maneiras de ganhar no boxe:1. aos pontos2. ko técnico – quando se vai 3 vezes ao tapete e o combate é ine.trompido3rKo – quando numa contagem de 10 segundos, o “ALVo da contagem ” não se consegue levantar do tapete4. Por desistência.ora nem seria aos pontos ( como eu disse..) nem por ko técnico( como o dr tavares moreira disse..).seria por ko ( simples ..) ou por desistência. os oponentes do dr pc , ao ver o seu “cabedal ” fogem todos…;)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button