Thư ngỏ chương trình Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT

THƯ NGỎ
Kính gửi: Quý Trường học.

Trên thực tế, việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông chưa được chú trọng nhiều, dẫn đến các bạn chọn nghề mà không hiểu tại sao mình chọn nghề đó.

Học sinh đang theo đuổi ngành học vì ước mơ? Vì gia đình? Hay là do sự cỗ vũ, động viên của bạn bè? Các em có thực sự đam mê, hay thực sự thấy mình có những phẩm chất phù hợp với ngành? Và đang suy nghĩ đâu sẽ là con đường đi tốt nhất?

Do đó, việc định hướng nghề nghiệp đồng nghĩa với việc có mục đích và có động cơ, đi kèm theo đó sẽ là sự nỗ lực, phấn đấu và sự cố gắng kiên cường để đạt được mục đích mình đã chọn. Đó cũng là một trong những tiêu chí để mọi người có thể đoán được các em sẽ là ai trong tương lai. Định hướng đúng đắn còn có thể giúp học sinh tiết kiệm hơn công sức, tiền bạc của gia đình, xã hội và đặc biệt là không bị lãng phí nhiều thời gian trong cuộc đời.

Thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của các em, Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm xây dựng chương trình Talkshow “Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT” trong 01 buổi, dành cho tất cả các khối lớp 10, 11, 12 với các nội dung:

  • Khảo sát sơ bộ về mong muốn, định hướng nghề nghiệp trong tương lai của học sinh
  • Khơi gợi ngọn lửa phát triển nghề nghiệp, sự nghiệp cho học sinh với các bài học của người thành công
  • Kỹ năng chọn nghề, chọn trường
  • Cơ hội học tập, phát triển nghề nghiệp, sự nghiệp từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Việc định hướng tốt nghề nghiệp trong tương lai giúp học sinh đưa ra được những hoạt động cho bản thân nhằm trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng bổ trợ để mang lại thành công trong công việc mình lựa chọn sau này.

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên cùng những đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin vào chất lượng đào tạo thông qua các chương trình Talkshow về định hướng nghề nghiệp. Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ kinh phí từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam và từ Quý Trường. Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm bày tỏ mong muốn hợp tác với Quý Trường vì mục tiêu nâng cao lăng kính nhận thức cho các em học sinh.

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý Trường.

Xin trân trọng cảm ơn!

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ:  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM

Phòng 105 – Khu làm việc của các Khoa, Viện, Trung tâm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

ĐT: 024.6261.7545 – Hotline: 08.6586.2356   *   Website: http://trungtamkynangmem.edu.vn/

Email: ttkynangmem@vnua.edu.vn     *    Facebook: Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm-VNUA

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button