Buổi gặp gỡ và trao đổi về phương pháp giảng dạy kỹ năng mềm cho giảng viên

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang tạo ra những thay đổi lớn trong đời sống, kinh tế – xã hội. Sinh viên – nguồn nhân lực tương lai là một trong những nhân tố quan trọng để thích ứng với điều đó. Bên cạnh đào tạo kỹ năng “cứng” (chuyên môn), việc truyền đạt kỹ năng mềm đang trở nên hết sức cần thiết. Vì vậy, việc nâng cao năng lực đào tạo các môn học kỹ năng mềm cho giảng viên tại các trường Cao đẳng, Đại học nói chung và Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói riêng là một nhu cầu cấp thiết trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ như hiện nay.

Ngày 2/12/2018, Trung tâm Đào tạo kỹ năng mềm tổ chức chuyến trải nghiệm thực tế tại Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam cho các giảng viên dạy kỹ năng mềm của Trung tâm.

20191202_093519

Trao đổi, chia sẻ cùng Ban lãnh đạo Công ty, các Thầy cô đưa ra các câu hỏi về quy trình tuyển dụng,cơ hội cho sinh viên ra trường tại Công ty, điểm mạnh và điểm yếu của sinh viên khi đi phỏng vấn xin việc để đáp ứng nhu cầu thực tế thực tế.

20191202_085837

Đại diện Ban lãnh đạo có Ông Nguyễn Minh Chiến – Phó Giám đốc Công ty và ông Nguyễn Văn Đông – phụ trách phòng nhân sự đã có những nhận định về sinh viên Học viện hiện nay có kiến thức chuyên môn, khá về kỹ năng giao tiếp,  nhưng khi hoạt động nhóm lại chưa đạt hiệu quả cao. Trong các buổi phỏng vấn xin việc, các em cần có thái độ tích cực cũng như có định hướng ngành nghề rõ ràng thì sẽ ứng tuyển được vào các vị trí phù hợp với mong muốn của bản thân.

20191202_093742

20191202_095554

Ông Ngô Trí Dương – Giám đốc Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm cũng đề xuất mở ra cơ hội hợp tác, gắn kết giữa Trung tâm với Công ty để đưa các thông tin hữu ích tới sinh viên. Trung tâm cũng gửi lời mời tới Ban lãnh đạo Công ty về Học viện để tổ chức buổi chia sẻ, tọa đàm với sinh viên Học viện.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button