Cách xem bản nháp Reels trên Instagram siêu đơn giản, nhưng nếu không để ý, nhiều bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Dẫu vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi bài viết sau sẽ hướng dẫn cách tìm lại bản Reel nháp trên Insta cực chi tiết.

Instagram mang đến cho người dùng tùy chọn lưu Bài viết và Thước phim dưới dạng bản nháp. Tính năng này được mọi người sử dụng khi chưa thể đăng Reel của mình lên ngay hoặc muốn tiếp tục chỉnh sửa vào một khoảng thời gian khác. Đặc biệt, Insta chưa hỗ trợ lên lịch cho Thước phim, nên lưu Reel dưới dạng bản nháp lại càng trở nên hữu ích.

Tuy nhiên, một số bạn sau khi nhấn nút “Save as Draft” với Thước phim của mình lại không biết tìm lại như thế nào. Bởi trong giao diện đăng Thước phim mới hoặc khi xem những Thước phim của người khác, bạn không nhìn thấy bản nháp đâu cả. Nếu cũng đang bối rối, cách tìm lại bản Reels nháp trên Instagram sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời.

Cách xem bản nháp Reels trên Instagram đơn giản hết cỡ

Cách xem bản nháp của Instagram Reels đơn giản hơn so với suy nghĩ của nhiều người. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là:

Vào trang cá nhân Insta của mình và nhấn vào biểu tượng Reels ở giữa => chọn Bản nháp là xong. Ngay lập tức, những Thước phim bạn từng lưu nháp trên Insta sẽ hiển thị.

Xem thêm  UAE là nước nào?

Bạn chọn Thước phim mình cần, tiến hành chỉnh sửa nếu muốn rồi nhấn Chia sẻ để đăng Thước phim này lên trang cá nhân. Trong trường hợp vẫn muốn lưu nháp, bạn chỉ cần chọn tiếp Lưu bản nháp là được.

Nếu muốn xóa một bản Reel nháp bất kỳ, trong phần Thước phim nháp, bạn nhấn Chọn ở trên góc phải => chọn Thước phim muốn xóa => chọn Bỏ để xác nhận xóa.

Cách tìm bản nháp của bài viết trên Instagram

So với cách tìm bản Reel nháp trên Insta, cách tìm bài viết nháp có phần quen thuộc hơn với người dùng ứng dụng.

Theo đó, ở giao diện chính của Instagram, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) trên góc phải (cạnh biểu tượng nhắn tin).

Tiếp theo, chọn Bài viết. Mục Bản nháp sẽ xuất hiện ngay bên phải mục Thư viện. Khi nhấn vào mục này, bạn có thể chọn tiếp phần Quản lý nếu muốn xóa 1 bản nháp bất kỳ.

Cách xem lại những Thước phim nháp trên Instagram đơn giản hơn đan rổ nên chắc chắn bạn không tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Nhớ theo dõi Giải Ngố thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích như vậy nữa nha!

Xem thêm:

  • Instagram không hiện tin nổi bật và 5 giải pháp xử lý nhanh gọn
  • Instagram không hiện ảnh đại diện, giờ phải làm sao?