Trong một số tour du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm, du khách thỉnh thoảng có dịp ghé thăm Khu du lịch tắm khoáng, tắm bùn Vĩnh Hảo thuộc huyện Tuy Phong của Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 100km.

Không chỉ các web lữ hành, có rất nhiều trang thông tin đề cập đến Khu du lịch tắm khoáng, tắm bùn Vĩnh Hảo của Bình Thuận, nhưng không phải lúc nào cũng đầy đủ thông tin chi tiết để du khách biết rõ. Cái tên Vĩnh Hảo cũng như một thời tuổi trẻ sôi nổi đã qua đi giờ chỉ còn những khoảnh khắc trầm lắng trong hành trình đầy sôi động của cuộc sống hiện đại. Một thời khi nhắc đến cái tên Vĩnh Hảo bất cứ ai dù là trẻ nhỏ lên 5 cũng biết, đấy là một thương hiệu nước khoáng đóng chai nổi tiếng của nước mình. Dù có 11 năm là thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, nhưng khi đứng trong hàng ngũ bao nhiêu thương hiệu nước khoáng và nước uống đóng chai tồn tại trên thị trường, cái tên Vĩnh Hảo cứ mang nét khiêm nhường, đượm một chút lặng lẽ và một chút thu mình vào nơi hoang vắng xa xôi nào đó. Có lẽ vì sự trầm lắng này, Khu du lịch tắm khoáng, tắm bùn Vĩnh Hảo cũng phần nào ảnh hưởng. Được phát hiện từ thế kỷ XIV, suối khoáng nóng Vĩnh Hảo chứa đựng bao giá trị quý giá từ nguồn nước khoáng thiên nhiên đến những yếu tố cực tốt cho sức khỏe chứa trong lớp bùn khoáng thiên nhiên giàu có. Nhiều năm trôi qua, gắn với bao thăng trầm và nổi trôi, nhà máy sản xuất nước khoáng Vĩnh Hảo vẫn bền bỉ kiên cường sản xuất và phục vụ cho thị trường những chai nước khoáng tinh nguyên từ nguồn suối khoáng rất giá trị đó. Khu du lịch tắm khoáng, tắm bùn Vĩnh Hảo ra đời cũng vậy, phục vụ sức khỏe con người một cách chân thành mà không cầu cạnh danh tiếng. Điều đáng quý là chẳng cần quảng cáo ồ ạt, khu tắm khoáng này vẫn đều đặn đón nhận du khách khắp nơi đến tham quan và thử rất nhiều liệu pháp tốt cho sức khỏe của mình. Đến thăm nơi này, du khách có dịp trải nghiệm những điều thi vị nằm ngoài hình dung. Nếu Bởi từ khu tắm khoáng, du khách có thể thấy hệ thống núi đá trùng điệp thật kỳ thú, ẩn mình là ngôi chùa Pháp Võ khá nổi tiếng của huyện Tuy Phong với quang cảnh hữu tình đầy chất thơ như tranh vẽ.

Xem thêm  Tháng 9 nên đi du lịch ở đâu? Top 20+ địa điểm HOT nhất 2023

Có thể không nằm trong điểm du lịch Phan Thiết nổi tiếng như Núi Tà Cú, Đồi Cát Bay,…Khu du lịch tắm khoáng, tắm bùn Vĩnh Hảo ở Tuy Phong lại trở thành một chuyến đi ngắn thi vị rất khác, làm hành trình đến thăm Phan Thiết Bình Thuận của du khách thêm hào hứng và nhiều mong chờ hơn. Vẫn luôn có một vị trí rất quan trọng trong sự phát triển của du lịch Bình Thuận, từ ưu điểm và giá trị rất riêng của mình, trong tươi lai rất gần Khu du lịch tắm khoáng, tắm bùn Vĩnh Hảo sẽ trở thành sầm uất náo nhiệt như một suối nước nóng Bình Châu Vũng Tàu 2 thật nổi tiếng.